Nhói lòng trước cảnh bệnh nhi hiểm nghèo bịt khẩu trang đi xem xiếc

Tối qua (12/11) chương trình nghệ thuật đặc biệt dành cho khán giả nhỏ tuổi tại Hà Nội, do Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội biểu diễn tại Cung thể thao Quần Ngựa trở nên đặc biệt khi có những khán giả nhí bịt khẩu trang tới xem.

Đó là những em nhỏ đang điều trị bệnh hiểm nghèo tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Các em đã được nhóm bạn trẻ tình nguyện trực tiếp thuê xe, đưa các em cùng bố mẹ tới xem xiếc nhân ngày cuối tuần.

Nhìn các em còn nhỏ tuổi, em thì đầu đã không còn sợi tóc sau những đợt hoá trị, em thì phải có bố mẹ dìu, em phải bịt khẩu trang cả buổi xem… mà nhiều khán giả thấy nhói lòng. Không chỉ nhói lòng vì các em, hình ảnh các ông bố bà mẹ còn rất trẻ của các em đầy những lo âu, vất vả làm mọi người xung quanh không khỏi xót xa.

ảnh 8.jpg

Các bệnh nhi và bố mẹ được bố trí một khu riêng để thuận lợi trong việc xem xiếc.

Em Trần Thành Luân, phụ trách nhóm tình nguyện viên đưa các em nhỏ đi xem xiếc cho biết, vào dịp cuối tuần, thỉnh thoảng nhóm vẫn xin phép bệnh viện cho các em đi ra ngoài ăn tối, xem các chương trình nghệ thuật giải trí để các em vui hơn trong quá trình điều trị dài ngày.

Các em nhỏ thích nhất là xem xiếc và với sự hỗ trợ hết lòng của Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, các em đã được tới tận sân khấu để xem xiếc cùng các bạn nhỏ khắp thành phố Hà Nội.

anh-9

Một tiết mục xiếc được nhiều em nhỏ thích thú.

Hiếm khi được ra ngoài, lại được xem bộ môn xiếc yêu thích, các em nhỏ cứ ngẩn ngơ xem, thỉnh thoảng lại hào hứng giơ tay rất cao để tham gia hưởng ứng với những câu hỏi, những trò chơi từ các nghệ sĩ xiếc. Việc đưa các em ra ngoài đi xem xiếc không phải việc dễ dàng, bởi các em vẫn đang trong quá trình điều trị, theo dõi sát sao tại bệnh viện. Tuy nhiên, trước mong ước được xem xiếc của các em nhỏ, bệnh viện cũng đã tạo điều kiện để các em có một buổi tối thật vui vẻ, tạo thêm động lực để tiếp tục “chiến đấu” trong điều trị.

ảnh 10.jpg

ảnh 11.jpg

Không chỉ xem rất say sưa, các em còn mạnh dạn tham gia các trò chơi do các nghệ sĩ đưa ra.

Với Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, việc ủng hộ những buổi biểu diễn cho các em nhỏ bệnh hiểm nghèo hay các em nhỏ khó khăn luôn là một ưu tiên hàng đầu của Nhà hát, nhằm đem đến niềm vui cho các em nhỏ, động viên các em bước qua những khó khăn của cuộc sống.

Tối qua, chương trình cũng đã dành cho các em một khu vực riêng để các em tiện theo dõi và thuận lợi cho bố mẹ cũng như các anh chị tình nguyện viên chăm sóc. Ngoài ra, đêm diễn cũng đón rất nhiều các em nhỏ thuộc đối tượng chính sách đến từ các quận, huyện tại Hà Nội, cùng gia đình các em nhỏ khắp Thủ đô.

ảnh 12.jpg

ảnh 13.jpg

anh-14

anh-15

Các tiết mục xiếc đã rất thu hút khán giả nhí và các bậc phụ huynh.

Với các buổi biểu diễn tại Cung thể thao Quần Ngựa, Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ đã đem đến cho khán gỉa nhỏ tuổi Thủ đô những tiết mục xiếc tiêu biểu khiến các em vô cùng hào hứng như: Tạo hình tượng 3, đu người trên dây, Na tra Thái tử đu dây trên cao, thăng bằng, tạo hình trên xe đạp… cùng các tiết mục xiếc thú, ảo thuật cực kỳ vui nhộn, hồi hộp, đem lại những tiếng reo hò không ngớt của các khán giả nhí. Đây cũng là những tiết mục đặc sắc của Nhà hát được xem là chương trình nghệ thuật chủ lực biểu diễn miễn phí luân phiên tại phố đi bộ Hà Nội phục vụ khán gỉa Thủ đô và du khách cả nước mỗi dịp cuối tuần.

Phượng Nhung tổng hợp

Advertisements

Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s