Khi đại dương lên tiếng

  Đại dương là ngọn nguồn của tất cả, là khởi sinh của Trái Đất này. Nhưng hãy xem con người đã làm gì với nó?

“Tôi cho. Họ lấy. Nhưng tôi luôn có thể lấy lại…Tôi đã từng bao phủ hành tinh này một lần. Và tôi luôn có thể lập lại một lần nữa”.

Đó là 1 trong số những câu nói đáng để chúng ta suy nghĩ trong đoạn clip ngắn với tựa đề “Ocean – Đại dương” này. Mặc dù chỉ dài vỏn vẹn có 2 phút nhưng nó lại chứa đựng cả một thông điệp lớn lao khiến nhiều người tâm đắc sau khi ấn nút play. Đặc biệt, nó càng có ý nghĩa hơn trong thời gian này – khi con người đang dần bất lực trước thiên nhiên và thiên nhiên thì oằn mình chịu đựng những hư tổn do con người gây ra.

Clip do facebooker có tên là Chung Chí Công làm sub và chia sẻ lên trang cá nhân. Theo những gì anh chia sẻ, thì: “đây là clip ‘Ocean’ với giọng đọc của Harrison Ford nằm trong dự án ‘Nature Is Speaking’ của Conservation International. Ý tưởng chính của dự án là mang lại cho tự nhiên một tiếng nói thông qua giọng đọc các ngôi sao Julia Roberts, Harrison Ford, Kevin Spacey, Edward Norton, Penélope Cruz, Robert Redford và Ian Somerhalder.” Trong những clip còn lại của dự án, chúng ta có thể lắng nghe mẹ thiên nhiên qua giọng đọc của Julia Roberts, núi rừng với giọng nói của Lee Pace, băng tuyết với giọng nói của Liam Neeson, rừng mưa nhiệt đới là giọng nói của Kevin Spacey.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, nó đã nhanh chóng thu hút tới hơn 80.000 lượt xem, hơn 3.000 lượt share cùng hàng ngàn lượt like cùng comment của dân mạng. Con số vẫn liên tục thay đổi tới chóng mặt, hàng ngàn người đều tỏ ra vô cùng đồng tình với nội dung ý nghĩa mà đoạn clip mang lại.

Trong đoạn clip ngắn là giọng đọc truyền cảm của nam diễn viên nổi tiếng Harrison. Lấy ý tưởng mang tiếng nói đến cho tự nhiên, Harrison không ít người phải rùng mình suy nghĩ trước những câu nói vô cùng sâu sắc như “Tôi là đại dương. Tôi là nước. Tôi là phần lớn của hành tinh này”,  “Con người? Tôi không nợ họ điều gì. Tôi cho. Họ lấy. Nhưng tôi luôn có thể lấy lại…Đây không phải hành tinh của họ. Chưa từng. Và sẽ không bao giờ”….

 

 

Chúng ta liên tiếp đón nhận những thông tin về ô nhiễm môi trường, ô nhiễm biển, ô nhiễm không khí, rồi hạn hán, lũ lụt và cả những cánh rừng trọc lốc. Là do con người tự đầu độc chính mình? Hay là sự giận dữ của tự nhiên, biển cả? Xem xong clip này, hy vọng bạn sẽ ghi nhớ rằng: “Nếu tự nhiên không được bảo tồn. Con người sẽ không thể sống sót”. 

khi-dai-duong-len-tieng-con-nguoi-lay-nhieu-hon-cho-ho-dau-doc-toi-roi-lai-muon-toi-nuoi-song.gif

                                                                                   Theo PP / Trí Thức Trẻ

( Phạm Huyên T/H )

Advertisements

Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s