Dự báo thời tiết trên cả nước 7 ngày tới từ 15-21/11/2016

Trong bảy ngày tới, thời tiết tại các tỉnh thành Bắc Bộ phổ biến là ít mưa, trưa chiều hửng nắng, nền nhiệt độ có xu hướng tăng dần, trời ấm áp hơn, chỉ còn se lạnh vào đêm và sáng.

anh-dai-dien56

Hiện tại thì khối khí lạnh đang chi phối thời tiết các tỉnh thành Bắc Bộ đã suy yếu nên từ ngày hôm nay, nền nhiệt độ bắt đầu tăng trở lại. Nhiệt độ không còn giảm sâu như thời đoạn những ngày trước, nhiệt độ về đêm và sáng dao động từ 16-19 độ, trưa chiều trời nắng gió nhẹ.

Những ngày sắp tới, do sự suy yếu nhanh của không khí lạnh tầng thấp, cùng với trên tầng cao là sự bao trùm của áp cao cận nhiệt nên trời phổ biến ít mưa, ban ngày có nắng nhiều hơn, nền nhiệt độ có xu hướng tiếp tục tăng, trưa chiều vào khoảng 26-29 độ. Thời tiết sẽ ấm áp dần, trời rét về đêm và sáng ngày mai, sau đó nhiệt độ thấp nhất tiếp tục tăng thêm, chỉ còn lạnh vào đêm và sáng. Ban ngày có nắng, nên thuận lợi cho bà con hong phơi nông vật phẩm.

Đến với khu vực Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế,đêm và sáng nhiều mây , tuy khối không khí lạnh đã giảm dần nhưng riêng phía bắc  từ ngày 17 đến ngày 20 có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất ngày vào khoảng 27-30, riêng phía bắc khu vực trời se lạnh về đêm và sáng.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết ít biến động, riêng ngày đầu vẫn còn những cơn mưa rải rác tập trung tại các tỉnh như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi nhưng những ngày sau đó, mưa sẽ giảm nhanh về diện vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Còn tại các tỉnh thành thuộc Tây Nguyên và Nam Bộ, thời đoạn tới cũng tạm thời chưa xuất hiện hình thế gây mưa nào đáng chú ý nên trời phổ biến ít mưa, ngày có nắng nhiều với nhiệt độ cao nhất ngày vào khoảng 28-30 độ tại Tây Nguyên và khoảng 30-33 độ tại Nam Bộ.

Thời tiết nhìn chung tương đối ổn định, thuận lợi cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp, chăm sóc thu hoạch cây quả, nhất là đối với người trồng cà phê tại Tây Nguyên khi giá cà phê đang trong thời điểm cao.

Tổng hợp

Advertisements

Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s