NSƯT Hán Văn Tình ra đi sau những ngày dũng cảm chiến đấu với bệnh ung thu phổi

Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Hán Văn Tình qua đời vào lúc 11h20′ ngày 4/9 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

NSƯT Hán Văn Tình sinh năm 1957, quê ở làng Văn Lang (Tam Nông – Phú Thọ). Sinh ra ở mảnh đất “Văn Lang cả làng nói phét”, cái khiếu hài hước dường như đã ngấm vào con người ông từ lúc mới sinh ra. Tuy nhiên, ông lại bén duyên với môn nghệ thuật tuồng. Trước khi nghỉ hưu, ông là Trưởng đoàn nghệ thuật 2 của Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Với sân khấu tuồng, NSƯT Hán Văn Tình từng nhiều lần được nhận huy chương ở các Hội diễn sân khấu. Ông ghi dấu ấn mạnh mẽ với các vai diễn Lý Đại Hỷ trong “Hoàng hôn đen”, Hạng Võ trong vở “Hạng Võ bại Ô Giang”, vai Ngự Y trong “Tiếng thét giữa hoàng cung”.

Năm 1999, ông được tặng huy chương “Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam” do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam trao tặng.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình bị phát hiện mắc ung thư vào đầu năm 2015. Tuy nhiên, do gia đình khó khăn, chi phí điều trị quá tốn kém nên gia đình buộc phải đưa nghệ sĩ về nhà tự điều trị. Sau đó, bạn bè và khán giả yêu mến nghệ sĩ Hán Văn Tình đã kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ cho nam diễn viên cũng như gia đình.

Trong khoảng thời gian điều trị, dù nhiều lúc phải chiến đấu với bệnh tật nhưng nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn giữ tinh thần lạc quan và luôn nở nụ cười trên môi.

NSƯT Hán Văn Tình nổi tiếng với vai diễn Chu Văn Quyềnh trong bộ phim truyền hình “Đất và Người”. Ông cũng là trưởng đoàn nghệ thuật 2 của Nhà hát Tuồng Việt Nam.

( Linh Lan Tổng Hợp)

Advertisements

Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s